Ảnh minh họa
Theo đó, các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra liên ngành huyện tăng cường kiểm tra các cơ sở, hộ gia đình sản xuất, chế biến, kinh doanh trên địa bàn, phát hiện xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật. Tăng cường đấu tranh chống gian lận thương mại, kiểm soát và ngăn chặn thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả, kém chất lượng lưu thông trên thị trường; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.
Tết Nguyên đán đang tới gần, nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao, đây cũng là thời điểm vấn đề an toàn thực phẩm trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Việc triển khai thực hiện kế hoạch của UBND huyện về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ góp phần hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân 2020.